Twitter có thể sẽ phát triển một hệ thống thanh toán riêng

0
93
Twitter có thể sẽ phát triển một hệ thống thanh toán riêng
Twitter có thể sẽ phát triển một hệ thống thanh toán riêng

Elon Musk đã nói về việc ra mắt hệ thống thanh toán dành riêng cho Twitter trong phần “Hỏi và Đáp về Space” cho các nhà quảng cáo.

Vào năm 2021, Twitter đã ra mắt Spaces giúp người dùng có thể gửi tiền cho người sáng tạo nhưng tính năng này cần được kết nối với bộ xử lý thanh toán của bên thứ ba để hoạt động. Tuy nhiên, nếu tầm nhìn của Elon Musk trở thành hiện thực, Twitter hoàn toàn có thể sở hữu một hệ thống thanh toán của riêng mình.

Chủ sở hữu và Giám đốc điều hành tạm thời của Twitter đã thảo luận về kế hoạch của mình cho mạng xã hội này trong phần “Hỏi và Đáp về Spaces” dành cho các nhà quảng cáo. Theo đó, ông Musk hình dung ra một tương lai khi đó người dùng có thể kết nối tài khoản ngân hàng của họ với Twitter, cho phép người dùng gửi tiền cho nhau, mặc dù có thể sẽ mất nhiều thời gian trước khi chúng ta thấy điều đó xảy ra.

Báo cáo từ The New York Times xác nhận công ty đã nộp thủ tục đăng ký để xử lý các khoản thanh toán vào tuần trước.

Trong cuộc thảo luận về Spaces, Musk nói về tính năng này liên quan đến những người sáng tạo. Ông nói về cách trang web cần kích hoạt tính năng kiếm tiền cho người sáng tạo để lôi kéo họ đăng sản phẩm của họ trên nền tảng. Ông nói: “Nếu bạn có số dư trong tài khoản của mình thì bạn có muốn gửi tiền cho người khác trong Twitter không?”.

Ông Musk cũng thảo luận về cách người dùng có thể lấy tiền ra khỏi Twitter bằng cách liên kết tài khoản ngân hàng của họ, gợi ý về một hệ thống tương tự như PayPal. Công ty thậm chí có thể cung cấp một “tài khoản thị trường tiền tệ cực kỳ hấp dẫn”, cũng như thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng, nếu mọi thứ hoạt động suôn sẻ.

Đây chỉ là một trong những thay đổi mà tỉ phú Elon Musk đã lên kế hoạch cho nền tảng mạng xã hội này. Dịch vụ đăng ký Twitter Blue với giá 8 USD/tháng cho phép người dùng truy cập xác minh tài khoản tức thì là một trong những thay đổi đầu tiên mà ông thực hiện sau khi tiếp quản công ty. Được biết, Twitter vẫn sẽ xác minh các tổ chức chính phủ, người nổi tiếng, nhà xuất bản và các nhân vật công cộng khác như trước.

Theo Engadget

Theo Tiến Dũng

Viettimes