Quốc hội Mỹ chuẩn bị ‘xuất chiêu’ với TikTok

0
231
Quốc hội Mỹ chuẩn bị ‘xuất chiêu’ với TikTok
Quốc hội Mỹ chuẩn bị ‘xuất chiêu’ với TikTok

Ngày 13/12, Thượng nghị sĩ Cộng hoà Marco Rubio thông báo về một dự luật mới được hai đảng ủng hộ nhằm cấm mạng xã hội TikTok của hãng công nghệ Trung Quốc ByteDance, trong bối cảnh Washington lo ngại ứng dụng này có thể phục vụ việc theo dõi người Mỹ và kiểm duyệt nội dung.

Dự luật chủ trương cấm mọi giao dịch từ bất kỳ công ty truyền thông mạng xã hội nào thuộc hoặc chịu ảnh hưởng từ Trung Quốc và Nga, văn phòng của ông Rubio cho biết trong một thông cáo.

“Điều đáng lo ngại là thay vì khuyến khích, chính quyền lại quyết định đánh giá an ninh quốc gia đối với TikTok, một số nghị sĩ Quốc hội quyết định ủng hộ lệnh cấm mang động cơ chính trị mà không liên quan gì đến việc tăng cường an ninh quốc gia của Mỹ”, phát ngôn viên TikTok nói trong một tuyên bố.

Dự luật được đưa ra khi TikTok ngày càng bị nhìn với con mắt nghi ngờ ở Mỹ. Chính quyền Trump trước đó đã thất bại trong nỗ lực cấm ứng dụng chia sẻ video này.

Tại cuộc điều trần tháng trước, giám đốc FBI Chris Wray nói rằng các hoạt động ở Mỹ của TikTok gây lo ngại về an ninh quốc gia, cho rằng chính phủ Trung Quốc có thể khai thác thông tin từ nguồn này để gây ảnh hưởng lên người sử dụng hoặc kiểm soát thiết bị của họ.

Theo CNN

Theo Bình Giang

Tiền Phong