Facebook ra mắt JioMart cho người dùng Ấn Độ

0
214
Facebook ra mắt JioMart cho người dùng Ấn Độ
Facebook ra mắt JioMart cho người dùng Ấn Độ

Facebook (Meta) ra mắt ứng dụng thương mại điện tử JioMart cho người dùng tại Ấn Độ thông qua hợp tác với Reliance Jio.

Với khoản đầu tư trị giá 6 tỷ USD vào nhà cung cấp internet Ấn Độ Reliance Jio, Facebook cho phép người dùng WhatsApp Ấn Độ mua sắm thông qua ứng dụng thương mại điện tử (eCommerce) mới có tên là JioMart.

Như bạn có thể thấy trong hình ảnh ở trên, JioMart về cơ bản là một nền tảng mua sắm trực tuyến tích hợp trong WhatsApp, JioMart là cánh cửa giúp Facebook thâm nhập mảng thương mại điện tử tại thị trường vô cùng đông đúc, Ấn Độ.

Theo giải thích của Facebook:

“JioMart trên WhatsApp sẽ cho phép mọi người ở Ấn Độ, kể cả những người chưa từng mua sắm trực tuyến trước đây, có thể mua sắm một cách liền mạch trong ứng dụng.

Người mua sắm có thể thêm các mặt hàng vào giỏ hàng của họ và thanh toán để hoàn tất giao dịch mà không cần phải rời khỏi cuộc trò chuyện của họ WhatsApp.”

Ở thời điểm hiện tại, WhatsApp có hơn 487 triệu người dùng hàng tháng tại Ấn Độ, và đây là lý do tại sao Facebook lại ra quyết định tích hợp thương mại điện tử tại thị trường này.

Trở lại năm 2020, Facebook đã mua 9,99% cổ phần của Jio Platforms với giá trị 5,7 tỷ USD, Reliance Jio cung cấp quyền truy cập internet cho hơn 420 triệu người dùng Ấn Độ và Facebook muốn tận dụng nguồn lực có sẵn này để thâm nhập vào Ấn Độ.

Theo một nguồn tin được tiết lộ khác, hiện Facebook đang có kế hoạch phát triển siêu ứng dụng (Super App) với nhiều tính năng tích hợp khác chứ không chỉ là thương mại điện tử và JioMart chỉ đóng vai trò như là “sản phẩm khởi động”.

Hà Anh  | MarketingTrips