Các kỹ thuật viên của Apple sẽ từ chối sửa chữa iPhone bị mất

0
277
Các kỹ thuật viên của Apple sẽ từ chối sửa chữa iPhone bị mất

Apple đang khiến cho những kẻ đánh cắp iPhone trở nên khó khăn hơn trong việc truy cập dữ liệu khi ban hành chính sách mới yêu cầu các kỹ thuật viên Apple không nhận sửa những chiếc iPhone bị mất tích trên dữ liệu khách hàng toàn cầu.

Theo tờ MacRumors, chính sách mới của Apple buộc các kỹ thuật viên của họ từ chối nhận sửa chữa những chiếc iPhone đã được khai báo là mất tích dựa trên dữ liệu khách hàng toàn cầu.

Các kỹ thuật viên làm việc tại các cửa hàng của Apple hoặc Nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền (Authorized Service Providers) của Apple trên toàn cầu sẽ theo dõi dữ liệu từ trung tâm đăng ký thiết bị GSMA để xác định xem liệu những chiếc điện thoại họ đang sửa chữa có bị đăng ký là mất tích hoặc đã bị đánh cắp hay không.

Nếu điện thoại được thông báo là mất tích, các kỹ thuật viên Apple sẽ từ chối nhận sửa chữa thiết bị, điều này được cho là giải pháp hiệu quả trong việc giúp ngăn chặn những kẻ đã đánh cắp iPhone với những mục tiêu bất chính như truy cập dữ liệu cá nhân hay thậm chí là đánh cắp tiền từ tài khoản của người dùng.

Người dùng iPhone theo đó có thể báo cáo việc thiết bị đã bị đánh cắp tại trung tâm đăng ký thiết bị GSMA của Apple bằng cách cập nhật số IMEI của thiết bị của họ. Bạn có thể tìm thấy số này trong phần Cài đặt (Settings) của iPhone, ở tab cài đặt Chung (General) > Giới thiệu (About).

Hiện tại, Apple Store hoặc Nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của Apple không được phép sửa chữa iPhone nếu khách hàng không thể tắt chức năng “Tìm iPhone của tôi” (“Find My iPhone”), một dịch vụ định vị theo dõi iPhone của Apple.

Nam Nguyen | MarketingTrips