Caty Food quá tải đơn hàng mì tôm thanh long, công nhân phải tăng ca ngày đêm

0
114

Về sự nổi tiếng gần đây của thương hiệu Caty Food, ông Lê Quang Huy – Chủ tịch công ty TNHH Thanh Long Bình Thuận (Caty Food) bày tỏ sự vui mừng, đồng thời cho biết doanh nghiệp đang chạy hết công suất để đáp ứng lượng đơn hàng bùng nổ.

Trả lời phỏng vấn chúng tôi, ngày 1/12, ông Lê Quang Huy – Chủ tịch công ty TNHH Caty Food cho biết MV “lần đầu tiên trái thanh long có trong mì tôm” đã mang lại kết quả tăng trưởng kinh doanh bùng nổ trong những ngày qua.

Vị chủ tịch nói rằng hiện tại công ty đang quá tải đơn hàng và mong khách hàng thông cảm. Đội ngũ sản xuất với khoảng 200 người của Caty Food đang cố gắng tăng ca ngày đêm để đáp ứng lượng đơn hàng bùng nổ sau sự nổi tiếng của MV quảng cáo mì ăn liền thanh long.

“Tôi thực sự không thể ước tính được con số tăng trưởng, chuyện này thực sự là quá bất ngờ”, ông Huy nói.

Hiện, ngoài áp lực từ đơn hàng trong nước tăng đột biến, Caty Food cũng đang phải đảm bảo đơn hàng xuất đi thị trường nước ngoài.

Cuối tháng 11, Caty Food đã xuất khẩu  mì thanh long ăn liền sang Trung Quốc. Trước đó vào tháng 6, doanh nghiệp này đã xuất khẩu lô hàng mẫu đầu tiên đi Mỹ.

Chia sẻ về đoạn MV gây bão mạng xã hội thời gian qua, Chủ tịch Caty Food cho biết video quảng cáo được giới thiệu từ tháng 1 năm ngoái – cùng thời điểm ra mắt thương hiệu mì tôm có thành phần làm từ thanh long.

Ông Huy cho rằng sự nổi tiếng bất ngờ của MV là thành quả của quá trình làm việc tích luỹ kéo dài suốt hai năm. Đồng thời, vị lãnh đạo Caty Food tin rằng người tiêu dùng nhìn thấy tính nhân văn của sản phẩm của công ty và ủng hộ nhiệt tình.

“Chúng tôi làm mì ăn liền từ trái thanh long xuất phát từ mong muốn tìm nguồn đầu ra ổn định cho bà con trồng thanh long. Tôi đang giữ chức phó Chủ tịch Hiệp hội Thanh long Bình Thuận và đã từng chứng kiến những giai đoạn bà con không bán được thanh long, phải mang đổ ra đường hoặc cho bò ăn. Tôi nghĩ chính sự nhân văn trong sản phẩm đã giúp CatyFood nhận được sự ủng hộ của người tiêu dùng”, ông Huy chia sẻ.

 Ông Lê Quang Huy (ngồi bên trái) trong lễ ra mắt sản phẩm mì ăn liền thanh long. (Ảnh: Trung tâm báo chí TP HCM).

Sản phẩm mì ăn liền thanh long do trường Đại học Công thương TP HCM và Viện Khoa học kinh tế & Công nghệ Sài Gòn (IST) cùng phối hợp nghiên cứu quy trình sản xuất. Caty Food khẳng định chất lượng của sản phẩm đã được chứng nhận và được doanh nghiệp mang tới các thị trường xuất khẩu có tiêu chuẩn khắt khe như Mỹ hay Trung Quốc.

Về thông tin ngân sách sản xuẩt MV chỉ tốn 200.000 đồng, ông Lê Quang Huy thừa nhận sản phẩm này không tốn quá nhiều chi phí do đội ngũ nhân sự Caty Food tự thực hiện từ khâu kịch bản đến nội dung bài hát. Doanh nghiệp chỉ tốn chi phí thuê đơn vị quay dựng. Tuy nhiên, ông Huy không tiết lộ con số chi tiết về kinh phí sản xuất.

Đặc biệt, đoạn nhạc và lời bài hát đang lan truyền trên mạng xã hội do chính ông Lê Quang Huy viết và phổ nhạc.

“200.000 đồng chắc không đủ ăn bát phở. MV này xuất phát từ tâm tư tình cảm của chúng tôi với sản phẩm, chỉ có mình mới hiểu được sản phẩm của doanh nghiệp. Có thể các đơn vị khác đầu tư kinh phí cao, sản xuất chuyên nghiệp nhưng sự thành công chưa đến với họ vì chưa thực sự hiểu thấu đáo sản phẩm, gieo cái hồn vào từng nội dung quảng bá”, ông Huy nói.

Ngoài ra, vị lãnh đạo Caty Food cho biết những câu hát trong MV có những phần chơi chữ xoay quanh cái tên Caty. “Cà Ty có thể là tên của dòng sông ở Bình Thuận nhưng Caty cũng có có thể dịch thành ‘cho anh tình yêu’, ‘Cho anh thương yêu’ hay ‘Có ăn thì yêu’…”, ông Huy vui vẻ nói.

Theo ông Huy, Caty Food không chỉ có mì ăn liền thanh long mà công ty còn có các sản phẩm liên quan đến Thanh Long như rượu vang, nước ép, nước trái cây lên men. Công ty đang phát triển một số sản phẩm độc lạ khác từ Thanh Long và hiện chưa thể tiết lộ.

Thuỳ Trang